Giầy thời trang, Thời trang giầy Online

  • Support +0123456789

NhỮNG CÁCH BẢO QUẢN GIÀY CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Trong tủ giày của mỗi người thường có nhiều hơn một đôi giày thể thao và không thể một lần đi hết nhiều đôi được, do vậy có những đôi sẽ thường để trong tủ lâu hơn. Và nếu như không biết bảo quản đúng cách, tuổi thọ của những đôi giày này sẽ không cao. Hay thậm chí là khi bạn sử dụng nó thường xuyên nhưng muốn duy trì độ bền thì vẫn phải có biện pháp vệ sinh và bảo quản.  Chính vì vậy, ZEAL sẽ chỉ cho các bạn các cách bảo quản giày để luôn có được những đôi giày mới và chất lượng nhất nhé!

Nguyên nhân nào làm giảm tuổi thọ của giày ?

Không phải do giày chất lượng kém hay bạn mua trúng hàng fake nên độ bền không tốt mà là do những nguyên nhân khác tác động vào mà bạn không để ý đến.

Không tránh nước

Các bạn không biết rằng, nước luôn là kẻ thù không đội trời chung với tất cả các đôi giày từ đắt tiền đến rẻ tiền, với mọi chất liệu vải. Chỉ cần để giày ngấm nước quá lâu thì qua vài lần giày của bạn cũng đa bị hỏng rồi.

Giày bị ướt nhưng không làm khô ngay

Khi chúng ta đang đi giày mà gặp một cơn mưa lớn ập xuống, giày sẽ bị ngấm nước mưa. Và khi về đến nhà, chúng ta thường chỉ quan tâm đến trang phục quần áo bị ướt nên thay ngay mà không cần biết rằng đôi giày cũng cần được làm khô ngay và luôn.

Không đóng gói giày dép đúng cách

Mỗi lần xếp đồ đi du lịch, chắc hẳn bạn sẽ không để ý đến những đôi giày cũng cần được xếp gọn trong vali một cách khoa học và không bị vật nặng nào đè lên. Nếu như xếp một cách tùy tiện, đôi giày sẽ rất dễ bị gãy form và rất khó để về tình trạng ban đầu.

Xếp giày không theo khoa học sẽ làm cho hình dạng của giày bị méo mó

Không đi giày thường xuyên

Mọi người cứ nghĩ, không đi giày thường xuyên thì chắc sẽ không sao đâu, giày vẫn ở đó và không hỏng hóc. Đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Không đi giày thường xuyên mới dẫn đến việc giày nhanh bị hỏng bởi khi bỏ trong tủ sẽ có những yếu tố khác tác động vào, không được tiếp xúc với không khí hay ánh nắng, giày sẽ trở nên bị ẩm và tuổi thọ sẽ kém đi.

Không đi giày thường xuyên sẽ khiến giày nhanh hỏng hơn

Hãy bảo quản giày đúng cách !

Từ những nguyên nhân mà bạn đã từng bỏ qua đó thì bây giờ hãy thay đổi để có thể giữ gìn những đôi giày của mình cẩn thận nhất và có thể cảm nhận được chất lượng tốt nhất mà đôi giày mang lại cho bạn.

Cách bảo quản giày sau khi ướt mưa

Khi đôi giày của bạn bị ướt thì cách đầu tiên bạn nên lấy một ít giấy báo để thấm đi lượng nước trong giày, sau đó bỏ một chút bột vôi vào để hút hết nước. Xong rồi hãy đem đi phơi khô tự nhiên dưới nắng để giày có thể khô hẳn tuyệt đối. Như vậy bạn sẽ không còn lo lắng đôi giày đấy ngày mai sẽ bị bung ra hay hỏng hóc nữa.

Giấy báo sẽ rút giúp thấm nước đi nhanh

Cách bảo quản giày da không bị mốc

Với những sản phẩm giày da chất lượng tốt nhưng nếu có lỡ như bạn để chúng ở những nơi có không khí ẩm thì cũng rất dễ sinh ra hiện tượng bị mốc ở giày. Hạn chế để chúng ở trên nền nhà ẩm. Thường xuyên lau khô bằng giấy khô và hạn chế cho tiếp xúc với nước.

Lau khô bằng khăn mềm và tránh tiếp xúc với nước

Và nếu như bạn có ít sử dụng đến giày da thì hãy chăm sóc nó bằng cách lấy một ít Vaseline bôi lên bề mặt da. Cách này sẽ giúp giày mềm hơn và bền hơn đối với bề mặt da. Sau đó hãy cất trong hộp giày nếu không sử dụng.

Vaseline giúp làm mềm và bóng bề mặt da

Cách bảo quản những đôi giày sáng màu

Bên cạnh những đôi giày da thì giày sáng màu cũng xếp vào vị trí quan tâm đặc biệt của các bạn khi mua những đôi giày sáng. Nên vệ sinh giày khi vết bẩn còn mới và không quá nhiều, bạn nên dùng miếng vải sạch thấm nước xà bông lau nhẹ nhàng, không dùng bàn chải để chà giày. Tuyệt đối không dùng thuốc tẩy khi vệ sinh giày, khi phơi không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao.

Cách vệ sinh và bảo quản giày sáng màu

Với những tips bảo quản giày mà ZEAL đã chỉ cho các bạn, ZEAL hi vọng rằng các bạn có thể giữ gìn cho mình những đôi giày của ZEAL nói riêng và những đôi giày khác nói chung một cách cẩn thận và có khoa học nhất. Chúc các bạn thành công!