Posted on: August 8, 2020 Posted by: admin Comments: 0
article 1573542068 874

Đây là câu hỏi có khá nhiều bạn trẻ thắc mắc về cách giặt và vệ sinh giày. Có nhiều bạn nghĩ rằng, giặt giày thì chỉ cần bỏ vào máy giặt là xong, là đã sạch sẽ rồi. Có nhiều ý kiến cho rằng có thể giặt bằng máy được và có nhiều ý kiến cho rằng đó là điều không bao giờ nên làm. Vậy thực hư như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

article 1573542068 874

Trước hết, hãy đọc kỹ nhãn và các ghi chú của giày

Một đôi giày khi bạn mua sẽ có những lưu ý cụ thể trên tag hoặc trên nhãn giày về cách giặt cũng như cách bảo quản giày. Nếu như có ghi chú về giặt máy được thì nghiễm nhiên bạn sẽ có thể thực hiện được còn nếu như trên đôi giày có ký hiệu hay có lưu ý về không giặt máy thì bạn nên tìm những biện pháp vệ sinh giày khác.

giatgiaybangmaygiat1

Để ý đến chất liệu giày trước khi giặt

  4 Đôi giày back-to-school không nên bỏ qua

Với những đôi giày có chất liệu là cotton, nylon,polyeste là những chất liệu mà bạn có thể giặt máy. Vì đó là những chất liệu mềm và sẽ ít bị ảnh hưởng bởi tác động mạnh từ máy giặt. Nhưng với những đôi giày vải trắng hay sáng màu thì có một lời khuyên là bạn nên giặt riêng để tránh giày bị loang lổ màu sắc từ các trang phục có màu nhé!

mach cach giat giay vai vua nhanh vua sach giay van ben dep nhu moi mach ban nhung cach giat giay the thao nhanh gon b 1532508013 862 width60

Một lời cảnh báo cho các bạn về chất liệu giày không nên và không bao giờ được giặt máy đó là giày có chất liệu da. Với những đôi giày da thì bạn chỉ nên vệ sinh bằng một chiếc khăn mềm lau phía bên ngoài hay bạn có thể đưa ra những tiệm có dịch vụ vệ sinh giày để “giặt” đôi giày da của mình.

2a018976b91533e67a0a61846355dfcd 1800w 1200h

Những lưu ý khi giặt giày bằng máy giặt

  TOP 4 ĐÔI GIÀY SNEAKER ĂN GIAN CHIỀU CAO CHO HỘI NẤM LÙN

Giày form cứng thì không nên giặt máy

Tại sao lại như vậy? Với những đôi giày có form giày cứng thì không nên giặt bằng máy vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến form giày ban đầu của bạn.

cach giat giay bang may giat
CÓ NÊN GIẶT GIÀY THỂ THAO BẰNG MÁY GIẶT? 17

Không nên tác dụng nhiệt quá nhiều vào giày

Khi giặt máy, bạn không nên làm khô giày bằng chế độ sấy trong máy giặt bởi nó có thể làm tan chay keo của giày và thậm chí sẽ làm giày bị hỏng nhanh chóng.

co nen giat giay bang may giat

Nên có túi giặt cho giày

Đây là một cách bảo vệ đôi giày của bạn khi giặt bằng máy. Túi giặt sẽ làm giảm đi tác động của máy giặt lên đôi giày và đôi giày sẽ không bị trầy xước hay móp méo khi bị và vào lồng máy giặt.

meo giat giay bang may giat khong lo bi hu giay33030

Và một lời khuyên nhỏ cho bạn đó là nên giặt và vắt giày ở chế độ giặt nhẹ nhàng để không gây ra quá nhiều tiếng ồn cũng như ảnh hưởng đến đôi giày.

  KHI ĐI PHỎNG VẤN CÓ NÊN MANG GIÀY SNEAKER?

Qua những điều chúng ta đã liệt kê thì các bạn chắc hẳn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Giặt giày bằng máy giặt là điều có thể thực hiện được nhưng hãy xem trước đôi giày của mình có thể giặt được hay không nhé!