Giầy thời trang, Thời trang giầy Online

  • Support +0123456789

Vlog 9: Custom giày cần những gì? (Part 1)

Xin chào mọi người đã quay trở lại với vlog tiếp theo của mình :D. Thì lời đầu tiên mình muốn nhắn nhủ đó là, chúc các bạn một năm mới 2020 ngập tràn hạnh phúc. Hôm nay sẽ là đêm giao thừa rồi và. Ngày mai sẽ sang một năm mới nên là chúc các bạn sang n

Xin chào mọi người đã quay trở lại với vlog tiếp theo của mình :D. Thì lời đầu tiên mình muốn nhắn nhủ đó là, chúc các bạn một năm mới 2020 ngập tràn hạnh phúc. Hôm nay sẽ là đêm giao thừa rồi và. Ngày mai sẽ sang một năm mới nên là chúc các bạn sang năm mới dồi dào sức khoẻ :D. Và đạt được những mục tiêu mà trong năm vừa qua các bạn chưa đạt được. Quay trở lại với chủ đề chính ngày hôm nay thì mình sẽ chia sẻ với các bạn. Những dụng cụ, đồ dùng cần thiết để bắt đầu vẽ một đôi giày. Hay còn được gọi là custom một đôi giày. Thì đầu tiên, chúng ta phải bắt đầu với bước thứ nhất, đó là vệ sinh giày :D. Để giúp cho đôi giày có một trạng thái sạch sẽ, thì công việc custom giày nó sẽ thuận lợi hơn :D. Thì đầu tiên, các bạn sẽ phải sử dụng đến đó là một bộ dụng cụ vệ sinh giày . Ở đây thì mình đang có một bộ dụng cụ vệ sinh giày của Crep Protect.

Đây, như các bạn nhìn thấy thì ở trong này nó có một cái. BÀN CHẢI. Một lọ DUNG DỊCH VỆ SINH GIÀY. Và một cái khăn để các bạn lau đi những vết bẩn trên đôi giày. Thì dụng cụ vệ sinh giày này bây giờ. Nó rất là dễ mua, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử. Ví dụ như là Shopee hay là Tiki ấy. Thì họ đều có bán rồi, chứ không như hồi xưa. Sản phẩm này khá là ít người biết và nhu cầu của mọi người chưa cao. Vậy nên là hơi khó mua. Và mình mua cái bộ này cũng khá là lâu, và mình đã dùng hết rồi. Vậy nên thì, nếu bạn nào muốn sở hữu một bộ dụng cụ vệ sinh giày này thì hãy ghé thăm Shopee nhé, trên đấy có rất nhiều cửa hàng bán với đủ mức giá luôn :D. Các bạn có thể lựa chọn :P. Tiếp theo, đối với các loại giày da, thì các loại giày da khi mà xuất xưởng. Đều có một lớp bảo vệ ở trên lớp da đó.

Vậy nên các bạn sẽ phải sử dụng. Đó là thứ nhất là một lọ acetone, lọ acetone này bạn có thể hoàn toàn mua ở siêu thị luôn, hoặc là những cửa hàng bán đồ mỹ phẩm. Bởi vì Acetone thường được sử dụng để mà lau sơn móng tay. Và bông tẩy trang. Cũng rất là dễ mua luôn, nó bán ở mọi nơi. Và bạn sử dụng 2 sản phẩm này để lau đi hết lớp bảo vệ da ở trên đôi giày như mình vừa nói xong ý. Để mà giúp cho đôi giày sạch sẽ hơn, và màu vẽ lên sẽ bám hơn. Đó là bước thứ nhất: Vệ sinh giày . Và bước này cần những dụng cụ như mình vừa nói :D. Chúng ta sẽ tiếp tục đến bước tiếp theo, đó là vẽ giày. Thì lời đầu tiên mình muốn khuyên các bạn rằng. Trước khi các bạn thật sự vẽ lên đôi giày thì hãy sử dụng đến. Bút chì :D. Bút chì để phác thảo lên trên đôi giày, và các bạn sẽ xem hình hài của đôi giày nó sẽ như thế nào. Bạn vẽ đã đúng chưa.

Nếu mà bạn sai, hoặc là bạn vẽ chưa đẹp hoặc là bạn muốn thay đổi, thì bạn hoàn toàn có thể lấy tẩy và tẩy đi. Bởi vì khi vẽ lên giày ý, thì giày sẽ phải sử dụng. Một loại màu chuyên dụng để vẽ lên vải, hoặc là vẽ lên giày. Và những màu sắc đó hoàn toàn không thể nào mà tẩy đi được :P. Tức là rất là khó tẩy và nếu mà bị sai, hay bị nhầm hay là bị quệt bất cứ một cái vết gì lên. Thì bạn sẽ rất là khó để tẩy nó đi được :P. Vậy nên hãy luôn nhớ, sử dụng bút chì để phác thảo trước khi bạn vẽ màu lên :D. Đấy là một lời khuyên cực kì chân thành đấy bởi vì. Có rất nhiều người tự tin vào khả năng vẽ của họ. Hoặc là họ không lường trước được những cái khó khăn hay là những cái hậu quả, những cái vấn đề sau khi mà họ vẽ lên đôi giày. Vậy nên là có rất nhiều đôi giày đã bị vẽ fail. Vẽ bị lỗi. Và họ không có một cách nào để có thể sửa lại được.

Và thực sự là nếu sửa thì kết quả nó còn nhem nhuốc hơn thôi. Và mình cũng khuyến khích luôn các bạn rằng đó là có một số trang mạng xã hội có thể giúp các bạn tìm được những ý tưởng về vẽ giày. Hoặc là tìm được ý tưởng về những cái hình có thể vẽ lên. Ví dụ như là Pinterest, hay là bạn có thể tìm những website về custom giày để có thể tham khảo thêm. Hay là ngay cả trên Instagram cũng có rất nhiều kênh custom giày. Những cửa hàng custom giày, họ cũng có rất nhiều mẫu giày trên đấy. Bạn có thể lên đấy tham khảo, học hỏi và lấy nguồn ý tưởng ở trên đó :D. Rất là nhiều thôi, bởi vì đấy là mạng xã hội mà :D. Và đó là phần vẽ. Tiếp theo, chúng ta sẽ đến phần tô màu. Để mà tô màu lên một đôi giày nó cũng khác với việc tô màu lên một tờ giấy. Khi mà vẽ lên giày thì các bạn sẽ phải vẽ lên những chất liệu thường gặp như là da và vải.

Vậy nên màu vẽ lên những chất liệu đó phải là màu Acrylic. Đó là loại màu chuyên dụng vẽ lên những chất liệu khó bám . Và mình có một lời khuyên cho các bạn rằng. Hãy sử dụng những loại màu Acrylic của những công ty chuyên sản xuất màu để vẽ lên giày. Có một thương hiệu rất là được tín nhiệm và được sử dụng bởi rất nhiều customizer nổi tiếng rồi. Đó chính là thương hiệu Angelus. Tuy nhiên thì với mức giá rất là cao. Và nó chỉ sản xuất ở Mỹ thôi. Ở Việt Nam nó khá là khó mua, vậy nên bạn có thể tìm kiếm thêm. Những loại màu Acrylic ở những cửa hàng tại Việt Nam. Hoặc là mua những lọ chiết của Angelus. Cũng có ở trên những trang thương mại điện tử. Bạn có thể mua về và sử dụng nó để vẽ lên những đôi giày của bạn :D. Ở đây thì mình cũng có một số loại màu. Đó, mình có một số lọ màu ở đây :D. Thì mình cũng mua từ một cửa hàng ở Việt Nam thôi :D.

Tuy nhiên thì trong tương lai, có thể mình sẽ mạnh dạn hơn và đầu tư hẳn những bộ màu của Angelus. Mặc dù cái giá của nó cũng rất là cao. Nhưng mà bù lại chất lượng của nó cũng rất là tốt :D. Thực sự đấy, được tín nhiệm rồi đấy :P. Và họ cũng có nhiều loại dung môi và dung dịch khác. Để mà phụ trợ cho việc vệ sinh giày và vẽ giày. Và gần như bạn có thể mua được mọi thứ để mà custom giày ở trên Angelus. Tiếp theo, bạn sẽ cần đến cọ vẽ để mà tô màu. Đây là cọ vẽ. Cọ vẽ của mình khá là cũ rồi, mặc dù nó cũng khá là xịn nhưng mà. Bởi vì mình không bảo dưỡng nó nhiều cho nên là nó đã xuống cấp rồi và có lẽ mình sẽ phải thay mới :(. Và đó là những gì căn bản nhất bạn cần có để bắt đầu custom một đôi giày. Đương nhiên thì để mà lên được trình độ vẽ giày chuyên nghiệp ấy. Bạn cần phải biết một chút Design, bạn phải có một kĩ năng vẽ rất là cao rồi.

Và bạn sẽ còn cần rất nhiều những yếu tố nữa ví dụ như khả năng sáng tạo và tìm kiếm nguồn ý tưởng. Và thậm chí đỉnh cao nhất trong cái ngành custom giày, đó chính là. Không chỉ là vẽ lên đôi giày đâu, mà bạn có thể thay thế toàn bộ chất liệu của đôi giày. Bằng những chất liệu khác ví dụ như là da bò. Từ vải lên thành da bò, da lộn hoặc là da của những thương hiệu thời trang nổi tiếng. Mà phổ biến nhất có thể kể đến như là Gucci hoặc là Louis Vuitton. Đó là những thương hiệu rất hay được sử dụng da để đắp lên những đôi giày. Để mà đạt được đến trình độ đấy thì bạn sẽ phải học nhiều thứ nữa, ngoài việc chỉ biết vẽ. Bạn phải học về may vá, khâu vá, cách làm sao để tạo ra một đôi giày. Và nhiều thứ khác nữa, và bạn cần đầu tư cả máy móc thiết bị nữa. Cho nên những điều đấy nó đã hơi vượt tầm so với trình độ căn bản rồi.

Vậy nên là bạn nào có hoa tay một chút, biết vẽ vời. Và muốn trải nghiệm một cái lĩnh vực mới, thì hoàn toàn có thể đến với vẽ giày. Với những công cụ rất đơn giản, dễ kiếm dễ mua, như mình vừa giới thiệu xong. Mình bắt đầu với vẽ giày bắt đầu từ khi mình còn là một học sinh cấp 2. Và hồi đấy thì mình có dùng màu nước, vẽ lên trên một số đôi Converse và Vans của mình :P. Thì hồi đấy mình cũng chỉ là nghịch ngợm thôi, mình có ý tưởng là vì sao mình không vẽ lên đôi giày. Ở đây thì mình cũng có một đôi giày muốn show cho các bạn xem. Thì thực ra đây là một đôi giày DC cũ thôi. Cũng khá là cũ rồi, mình lấy được của một người bạn, họ cho mình. Bởi vì nó cũng khá là cũ, họ cũng không đi. Cho nên mình đã lấy về như là một cái vật thí nghiệm ấy. Và mình vẽ lên nó những cái hoạ tiết màu sắc rất là hay. Và nếu bạn nào mà biết ấy, thì cái hình thù này nó.


https://youtu.be/cDELqROGZycXin chào mọi người đã quay trở lại với vlog tiếp theo của mình :D. Thì lời đầu tiên mình muốn nhắn nhủ đó là, chúc các bạn một năm mới 2020 ngập tràn hạnh phúc. Hôm nay sẽ là đêm giao thừa rồi và. Ngày mai sẽ sang một năm mới nên là chúc các bạn sang n