Giầy thời trang, Thời trang giầy Online

  • Support +0123456789

Mách bạn cách chọn giày ưng ý nhất

Để tìm được đôi giày phù hợp với bản thân mình, đó không phải là điều đơn giản. Bạn có biết bí quyết chọn giày ưng ý với bạn nhất không ? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chú ý đến thời gian bạn mua giày

Đây chính là mấu chốt của vấn đề. Trước khi mua giày, bạn nên xác định rõ kích cỡ của bàn chân mình. Sau đó, nhớ rằng đừng thử giày vào buổi sáng và chỉ nên mua từ 10h sáng trở đi. Bởi, sau một ngày dài trải qua các hoạt động cũng như ăn uống đầy đủ, kích thước của bàn chân bạn sẽ chuẩn nhất vào khoảng chiều và tối. Vì vậy kích thước bàn chân giữa hai thời điểm là sáng và chiều sẽ có sự chênh lệch nhất định, tuy không quá nhiều nhưng cũng đủ để bạn sẽ có những sai lầm trong việc chọn giày.

Nhớ cắt giũa móng chân cho gọn gàng trước khi thử giày. Nếu bạn đi giày với bộ móng chân dài sẽ rất có hại cho móng và việc lựa chọn kích cỡ giày sẽ không còn chuẩn xác.

Nên đo kích cỡ chân

Nếu kích thước hai bàn chân của bạn có chênh lệch đôi chút thì hãy chọn giày theo kích cỡ của bàn chân lớn hơn. Bạn có thể dán thêm miếng lót giày ở chiếc giày còn lại cho vừa vặn mà vẫn thoải mái.

Độ linh hoạt của giày

Không nên chọn giày chỉ theo số size, bởi không phải số size của hãng nào cũng tương tự như nhau. Ngoài ra, kích cỡ của bàn chân còn thay đổi theo tuổi tác nên bạn đừng nên quá ỷ lại vào size giày vốn có.

Hơn nữa, dù có khác biệt nhưng size của giày không quá khuôn khổ như size quần áo. Có thể áp dụng theo tiêu chí “giày thừa, dép thiếu”, ví dụ như chọn một đôi sandals mùa có size bé hơn size chuẩn của chân một chút và ngược lại, chọn giày hơi rộng so với chân.

Luôn luôn thử giày

Bạn hãy mang thử giày mới đi lại vài vòng khoảng 15-20 phút trước khi quyết định mua. Nếu là giày thể thao thì hãy đi bộ, chạy, nhảy vài lần trong cửa hàng để chắc chắn về độ êm chân, thoải mái di chuyển.

Đối với những loại giày được sử dụng trong trường hợp đặc biệt như đá banh hay bóng rổ thì bạn cần mang theo dụng cụ luyện tập khi đi thử giày. Hãy mang giày vào và tâng bóng vài lần, hoặc làm vài động tác nhảy chống đẩy để đảm bảo đôi giày sắp mua có thể hoàn thành tốt vai trò của nó. Tất nhiên hãy hỏi ý chủ cửa hàng trước khi thực hiện “đại hội thử giày” này nhé!

Luôn mua đôi giày vừa chân

Có thể bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc và buồn phiền, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ mua một đôi giày không vừa chân. Một đôi giày đẹp là phải thật sự vừa chân. Không nên chọn giày quá chật hay quá rộng, bởi nếu quá rộng sẽ làm chân bước không thăng bằng còn giày chật thì nguy hiểm hơn: bó và gây chân đau chân thường trực, các mạch máu bị dồn ép, hại cho sức khỏe hay thậm chí là biến dạng bàn chân.

Sau khi thử giày, nên đi lại một chút để chắc chắn rằng đôi bàn chân có thể di động bên trong giày, các ngón chân có thể cử động một cách thoải mái nhất. Nếu mọi thứ hoàn toàn bình thường, tức là đôi giày ấy vừa với chân bạn. Cũng đừng nên chỉ thử ở một bàn chân bởi luôn có chút lệch nhau về kích cỡ giữa hai bàn chân. Bạn nên thử cả đôi và đi lại xem có thoải mái không.

Giày cỡ nào, màu nào, kiểu nào… không quan trọng bằng việc người đi có thoải mái hay không.

Áp dụng quy tắc ngón tay cái

Nếu bạn chọn mua giày thể thao, có một nguyên tắc để lựa chọn đôi giày thích hợp với đôi chân là sử dụng ngón tay cái để xác định. Một đôi giày phù hợp sẽ có khoảng cách từ phần mũi giày tới điểm cuối của ngón chân dài nhất bằng chiều dài của ngón tay cái. Khoảng cách này là đủ để bạn có mang thêm vớ thì cũng không chật, lại còn có khoảng trống cho các ngón chân xê dịch, không bị chèn ép.

Hạn chế việc mua online

Không mềm lòng, cả tin vào lời giới thiệu hoặc thiết kế bắt mắt của nhãn hàng mà mua giày trực tuyến. Khi mua giày phải thử trước đã, vì bàn chân của mỗi người có kích cỡ, hình dáng, cấu tạo lòng bàn chân lồi, lõm khác nhau. Kiểu dáng không phải là yếu tố quyết định một đôi giày có vừa chân hay không đâu.