Posted on: August 30, 2021 Posted by: quantriwebsite Comments: 0
cach di giay cao got khong bi dau chan

Đi giày cao gót sẽ làm bạn trở nên đẹp và tự tin hơn, đó là điều tất nhiên. Tuy nhiên, kể cả những người mới đi giày cao gót hay đã đi quen đầu gặp tình trạng đau chân khi đi quá lâu. Vậy cách đi giày cao gót không bị đau chân là gì ? Cùng tìm hiểu qua bài này nhé.

Cách đi giày cao gót không bị đau chân 

Đi giày cao gót với tư thế đúng

Một trong những điều cần ghi nhớ đầu tiên. Đó là tư thế đi giày cao gót phải đúng. Chúng ta thường được khuyên tư thế đúng nhất khi đi trên giày cao gót đó là bước từ gót đến mũi chân. Giữ lưng thẳng để trong tâm không bị dồn nén quá nhiều về phần ngón chân.

Nên sử dụng đệm chân

Đây là điều mà thường chỉ có những người có chuyên môn mới biết được. Trong nhiều trường hợp, sử dụng phần đệm chân giúp chúng ta an toàn đi qua khỏi những bề mặt không bằng phẳng.

Nhiều người mẫu và ngôi sao đã nhiều lần khiến người xem bất ngờ với khả năng đi giày cao gót “thần sầu”. Để luôn giữ được thần thái siêu sao ngay cả khi bước qua những lỗ hổng trên rãnh nước, cô dùng cách tạm dồn trọng lực về phía đệm bàn chân và không hoàn toàn phụ thuộc vào phần gót giày. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng sụt gót gây nên những hậu quả “dở khóc dở cười”.

  Cẩm nang lựa chọn giày cưới cho cô dâu hoàn hảo

Chọn loại giày phù hợp

Điều đầu tiên cần làm khi chọn giày cao gót là đặt giày cao gót bằng phẳng trên mặt đất và quan sát trọng tâm của đôi giày phải ở góc 45 ° so với gót chân. Vì vậy, bất kể chiều cao gót của nó, ít nhất nó sẽ là một đôi giày thoải mái. Một đôi giày 45 ° sẽ làm cho toàn bộ bàn chân cảm thấy căng đều và thoải mái khi mang.

Nếu bạn có thể thấy rằng nó lớn hơn 45 °, hoặc 60 ° thì chắc chắn khi bạn mang giày và đi bộ chưa đầy 5 phút, bạn sẽ muốn cởi nó ra. Một đôi giày tốt phải có thiết kế phần vòm hợp lý, phần vòm chịu được áp lực có thể giúp giày cao gót thoải mái như giày bệt.

Lưu ý đến đế giày

Đặt giày cao gót trên mặt đất bằng phẳng. Nếu bạn thấy mũi giày cao lên đến 1 cm thì bạn đã mua được một đôi giày tốt. Lý do là bởi đôi giày cao gót sẽ có xu hướng dốc về phía trước vì gót cao. Do đó mà mũi giày hơi nghiêng lên trên có thể tránh áp lực này và giảm ép ngón chân. Bởi vậy, khi mua giày, bạn nhớ kiểm tra phần mũi giày có thẳng đứng hay không.

  MIX&MATCH CHO BẠN GÁI VỚI ĐÔI SNEAKER TRẮNG

Một số tips giúp bạn đi giày cao gót tốt hơn 

Sử dụng băng keo cá nhân

Đây là cách phổ biến nhất nhưng lại rất hiệu quả. Bạn nên dán băng cá nhân vào gót chân trước khi đi giày để giảm ma sát và ngăn ngừa phồng rộp mỗi khi đi giày cao gót. Chỉ cần nhớ rằng miếng dán phải lớn hơn vùng da có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Phấn rôm thực sự hữu ích

Một cách hiệu quả để tạo sự thông thoáng và giảm ma sát giữa bàn chân và giày cao gót là sử dụng phấn rôm của trẻ em. Chỉ cần rắc một ít phấn vừa đủ vào trong giày, cách này sẽ đặc biệt hiệu quả nếu bạn không đi tất. Tuy nhiên bạn cần nhớ lau khô chân hoàn toàn trước khi đi nhé.

Lăn ngăn mùi sẽ giúp bạn

Khi bạn đi giày cao gót hoặc giày mới mua thì phần gót chân 2 bên bàn chân và ngón chấn chính là những khu vực dễ bị tổn thương nhất. Vì vậy để làm giảm ma sát giữa chân và giày, bạn có thể sử dụng lăn khử mùi vào những vùng da này.

Chống ma sát bằng kem dưỡng ẩm

Trước khi đi giày, bạn cũng có thể bôi chút kem dưỡng ẩm lên chân. Kem vừa giúp da bạn mềm mại, mịn màng lại còn tránh bị cọ xát, đau – đặc biệt là những đôi giày mới, còn kích chân.

  XU HƯỚNG GIÀY NỮ CHO MÙA HÈ SÔI ĐỘNG

Buộc ngón chân

Trước khi xỏ chân vào những đôi giày bịt mũi, hãy dùng miếng băng keo cá nhân hoặc băng gạc “buộc” ngón chân giữa và áp út lại với nhau. Điều này sẽ giúp giảm thiểu cơn đau ở ngón chân khi bạn đang đi giày cao gót.

Theo Mayo Clinic, giữa ngón áp út và ngón giữa của bàn chân có một dây thần kinh. Khi đi giày cao gót, áp lực sẽ dồn lên dây thần kinh này gây ra tình trạng đau nhức. Việc cố định ngón chân áp út và giữa lại với nhau sẽ giúp giảm nhẹ áp lực dồn lên dây thần kinh đó, qua đó khiến bàn chân “dễ thở” hơn.